Phụ kiện trang trí làm tráp ăn hỏi ngày nay gồm những gì?

0

Như chúng ta đã biết, phần lễ nhà trai mang đến nhà gái vào ngày ăn hỏi sẽ được bài trí trang trọng và đẹp mắt, thể hiện được sự tôn trọng cũng như là lời cảm ơn chân thành đến thông gia của mình. Cho đến nay thì tráp ăn hỏi đã có nhiều cách tân so với ngày xưa, đẹp sang trọng hiện đại hòa lẫn với nét cổ truyền cần có. Và bên cạnh những lễ vật cần thiết thì tráp ăn hỏi còn có thêm nhiều những phụ kiện trang trí. Vậy có những phụ kiện làm tráp ăn hỏi nào, cùng tìm hiểu ngay với Flower House nhé!

Những thay đổi trong tráp lễ ăn hỏi xưa và nay

Xưa, tráp lễ nhà trai mang đến nhà gái trong ngày ăn hỏi thường được đặt trang trọng trong các mâm son thiếp vàng và được che phủ vải đỏ có thêu chữ Song Hỷ lên bên trên. Tráp ăn hỏi với đầy đủ các lễ vật gồm có trầu cau, bánh cốm, thuốc lá, hạt sen, bánh phu thê, trái cây…

Tráp ăn hỏi ngày xưa thường đơn giản không cầu kỳ
Tráp ăn hỏi ngày xưa thường đơn giản không cầu kỳ

Số lượng tráp thay đổi theo từng vùng miền, nếu như ở miền Bắc thì số tráp thường là lẻ, số lượng lễ vật là chẵn, biểu tượng cho sự có đôi có cặp và tròn đầy viên mãn. Còn đối với miền Nam thì thường số tráp sẽ là chẵn và số lượng lễ vật là lẻ, biểu tượng cho sự sinh sôi kéo dài.

Tráp ăn hỏi ngày nay được trang trí chi tiết đẹp mắt hơn rất nhiều
Tráp ăn hỏi ngày nay được trang trí chi tiết đẹp mắt hơn rất nhiều

Còn đối với tráp ăn hỏi ngày nay, được chuẩn bị khá là kỳ công hơn rất nhiều. Bên cạnh những lễ vật truyền thống đã nói ở trên thì còn có thêm nhiều lễ vật khác nữa như mâm hạt sen, mâm gạo thịt, mâm lợn sữa quay, tháp bia lon, mâm hoa quả tươi… Tất cả những lễ vật này đều mang trong mình những ý nghĩa riêng nhất định và đều là lời chúc phúc tốt đẹp nhất đối với các cặp uyên ương.

Phụ kiện trang trí trong tráp ăn hỏi ngày nay gồm những gì?

Dù tráp ăn hỏi xưa hay ngày nay thì đều được sắp xếp thành hình tháp và vô cùng cẩn thận, tránh cho việc lễ vật bị đổ bởi đây được xem như là điều xui xẻo, mất vui và gây tâm lý hoang mang cho mọi người, đặc biệt là dù chỉ một sai sót nhỏ ấy cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của các cặp uyên ương.

Tráp ăn hỏi với thêm nhiều phụ kiện như hoa tươi, ruy băng vô cùng đẹp mắt
Tráp ăn hỏi với thêm nhiều phụ kiện như hoa tươi, ruy băng vô cùng đẹp mắt

Và bên cạnh những lễ vật thường thấy như trầu cau, bánh cốm, rượu, thuốc lá, hoa quả, mứt sen trần… thì không thể thiếu được các phụ kiện làm tráp ăn hỏi như chữ hỷ, ruy băng, nơ, sợi kim tuyến, hoa lụa phổ biến như hoa hồng, lan hồ điệp, lá dương xỉ, lá trắc bạch diệp, lá thiết mộc lan … tất cả chúng đều có nhiệm vụ trang trí cho tráp thêm đẹp mắt, sang trọng.

Bởi không chỉ đơn thuần là đầy đủ lễ vật như những tráp ăn hỏi truyền thống, tráp ăn hỏi hiện nay còn được chú trọng về bề ngoài, sử dụng các phụ kiện để trang trí.

Thông thường, tráp ăn hỏi sẽ phổ biến có dạng tráp gỗ sơn mài, tráp nhôm, tráp lục giác với đầy đủ các kích thước cho bạn lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Zen trang trí tráp ăn hỏi ngày nay cũng rất độc đáo với nhiều những màu sắc và thiết kế khác nhau.

Những phụ kiện trang trí làm tráp ăn hỏi sẽ được lựa chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với concept của lễ ăn hỏi đề ra, nhằm mang đến sự hài hòa trong ngày vui của các cặp đôi uyên ương.

Để có thể chuẩn bị một lễ ăn hỏi hoàn chỉnh và trọn vẹn thì chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức và thời gian vào đó, từ những chi tiết nhỏ nhất. Đám cưới là ngày vô cùng trọng đại, quan trọng đối cuộc đời của mỗi người, cũng chính vì điều đó, Flower House luôn mong muốn có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để mang đến sự hài lòng cho các cặp đôi cô dâu chú rể.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.